Tâm lý người mua bảo hiểm | Người giàu muốn tham gia, người nghèo nói không cần

Có một nghịch lý trong xã hội Việt Nam hiện nay. Những người giàu tham gia bảo hiểm nhân thọ rất nhiều. Còn người nghèo thì nghĩ nó không cần thiết. Tâm lý người mua bảo hiểm có rất nhiều lí do mua bảo hiểm. Người mua vì nhu cầu chăm sóc sức khỏe, người mua vì để tiết kiệm. Nhiều người còn so sánh bảo hiểm và ngân hàng và đặt câu hỏi nên mua bảo hiểm hay không?

Người mua bảo hiểm thường chê nó đắt quá

Chi phí hàng tháng của mỗi gia đình Việt luôn gia tăng từng tháng. Chủ yếu là chi phí sinh hoạt, ăn uống, mua sắm, giải trí, tiền học hành cho các con. Trả tiếp các khoản nợ ngân hàng… và nhiều người nghĩ rằng. Tiền ăn còn chả đủ lấy đâu ra tiền tham gia bảo hiểm nhân thọ!

Tuy nhiên, chúng ta đều phải công nhận rằng. Bảo hiểm thực sự cần cho người nghèo nhiều hơn. Bởi vì thu nhập của đối tượng này hầu như chỉ đủ cho chi phí sinh hoạt hằng ngày. Người nghèo sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi chẳng may phải hứng chịu những tai ương bất ngờ “từ trên trời rơi xuống”. Vậy nguyên nhân do đâu lại có sự khác biệt về ý thức giữa người giàu và người nghèo?

Có 2 điều thực sự ở đây

Một là, Bảo hiểm thường không đắt như bạn nghĩ, nhất là khi bạn có thể sở hữu một kế hoạch bảo hiểm trọn đời. Với mức phí chỉ bằng tách cafe hay tô phở mà bạn đang làm mỗi ngày.
Hai là, nếu bạn mất đi thu nhập ngay từ NGÀY MAI, các khoản chi phí gia đình kể trên vẫn phải chi tiêu chứ? Đúng vậy! Vậy ai sẽ là người cung cấp số tiền đó thay bạn nếu không phải là bảo hiểm nhân thọ?

Tâm lý người mua bảo hiểm có nhiều quan điểm khác nhau

Mỗi đối tượng đang có cách nhìn nhận về bảo hiểm nhân thọ theo những góc độ khác nhau. Trong khi người giàu tìm đến bảo hiểm vì cần một phương án bảo vệ sức khỏe, an toàn tài chính cho gia đình họ. Thì người nghèo lại quan tâm nhiều đến lãi suất, số tiền nhận về lúc đáo hạn hợp đồng.

80% khách hàng quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ đều lựa chọn giải pháp cho con cái và người già (cha mẹ). Gần như rất ít khách hàng hiểu đủ để biết rằng chính họ mới là người cần được ưu tiên mua bảo hiểm đầu tiên.

Bởi lẽ, bản chất của bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ thu nhập người trụ cột. Từ đó đảm bảo cuộc sống của gia đình và người thân trong mọi hoàn cảnh. Thời điểm bạn cần tham gia bảo hiểm nhân thọ nhất là trong độ tuổi bạn đang làm việc. Và kiếm tiền để duy trì và nâng cao cuộc sống của gia đình.

bảo hiểm và đời sống, tính nhân văn của bảo hiểm, cuộc đời là vô thường, sống có trách nhiệm, bảo hiểm nhân thọ

Tâm lý người mua bảo hiểm giữa người giàu và người nghèo

Người giàu họ hiểu rằng bảo hiểm đơn thuần chỉ là một phương án bảo vệ. Để tiền vào bảo hiểm rồi hãy coi như quên đi, mất cũng chẳng sao cả. Nếu chẳng may gặp chuyện thì đã có cái dự phòng, hỗ trợ tài chính cho gia đình. Họ thừa hiểu ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là một kênh bảo vệ tài chính. Còn việc đầu tư tiền thì đã có các hình thức khác: kinh doanh, đầu tư bất động sản, đầu tư cổ phiếu… với mức độ sinh lời rất cao.

Người giàu thường suy nghĩ theo cách nhìn dài hạn. Họ thường lên kế hoạch sẵn cho cuộc đời của mình. Làm việc đến bao nhiêu tuổi? Con cái lớn lên sẽ đi du học nước nào? Nghỉ hưu thì làm những điều gì? Đi du lịch ở những nơi đâu? Do đó ngay từ đầu, bảo hiểm nhân thọ đã là điều vô cùng cần thiết đối với những người giàu. Bởi phải có một phương án dự phòng tài chính. Mới chắc chắn bảo vệ được những thành quả mà họ đã chuẩn bị bấy lâu. Những kế hoạch trong tương lai mới được thực hiện theo đúng lộ trình.

Tâm lý người mua bảo hiểm, lí do mua bảo hiểm, bảo hiểm và ngân hàng, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, nên mua bảo hiểm hay không

Người nghèo nghĩ gì?

Còn người nghèo đang nghĩ gì? “Tháng này đang chưa có tiền cho con đi học”. “Lại chuẩn bị đóng tiền thuê nhà, tiền điện nước”. “Cuối tháng hết tiền thì ăn gì?”. Nỗi lo về cơm áo gạo tiền trước mắt khiến cho người nghèo không còn thời gian và tâm trí lo cho tương lai của gia đình mình. Mặt khác, người nghèo đang quan niệm bảo hiểm nhân thọ chỉ như một khoản tích lũy, tiết kiệm. Bây giờ ăn còn chưa đủ thì gửi tiền tiết kiệm để làm gì. Có tiền thì thà để ngân hàng lấy chút lãi, rút cho linh hoạt. Cũng bởi thế mà người nghèo ít quan tâm đến bảo hiểm nhân thọ hơn.

xây dựng niềm tin bảo hiểm, khách hàng bảo hiểm, sức mạnh thương hiệu manulife, bí quyết thành công, manulife việt nam

Tâm lý người mua bảo hiểm hay nói tôi có bảo hiểm xã hội rồi nên không cần bảo hiểm nhân thọ đâu!

Nhiều người được đóng bảo hiểm xã hội từ công ty, cơ quan. Nên cũng cảm thấy “yên tâm” cho tuổi già của mình. Nghe kế hoạch thì có vẻ khá ổn, nhưng:

Nếu từ ngày mai bạn không thể lao động kiếm ra tiền nữa. Ai là người sẽ mang về cho gia đình bạn 5-10 năm thu nhập của bạn nếu không có bảo hiểm nhân thọ?
Với số tiền tiết kiệm ít ỏi của mình, liệu đã đủ để chi trả các khoản chi phí điều trị bệnh hiểm nghèo cho bạn chưa? Có phải vay mượn, bán tài sản nếu điều đó xảy ra không?

Khi nào bạn sẽ bắt đầu “nhận lương hưu”. Khi chính sách mỗi năm thay đổi đều quy định tăng độ tuổi nhận lương hưu. Ngày xưa là 55 tuổi (nữ) & 60 tuổi (nam). Giờ là 60 tuổi (nữ) & 65 tuổi (nam). Tương lai thì sao?
Cho nên, bạn cần cả hai để đảm bảo cuộc sống hiện tại và tương lai luôn được CHUẨN BỊ TRƯỚC!

bảo vệ gia đình, chăm sóc sức khỏe, câu chuyện cuộc sống, sức khỏe là vàng, bảo hiểm nhân thọ

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe phụ thuộc thu nhập

Thu nhập càng cao thì con người càng chăm lo đời sống cũng như sức khỏe của mình hơn. Khi có dấu hiệu bất thường đối với sức khỏe, người giàu thường đến ngay các bệnh viện uy tín. Để kiểm tra y tế nhằm phát hiện bệnh lý và điều trị kịp thời. Nhu cầu khám chữa bệnh với chất lượng cao của người có tiền. Khiến cho các cơ sở y tế công lập phải mở ra nhiều các phòng khám dịch vụ. Phòng khám VIP…..

Cũng bởi thế mà giờ đây, ngoài các yếu tố về sinh mạng, bệnh hiểm nghèo. Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ còn hỗ trợ thêm các quyền lợi bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Để giảm thiểu chi phí điều trị y tế nội trú, ngoại trú cho người bệnh. Dòng sản phẩm này hiện chiếm được đông đảo sự ưu thích. Và là lựa chọn hàng đầu của các gia đình có điều kiện.

Nghịch lý bảo hiểm nhân thọ: Người giàu muốn tham gia, người nghèo nghĩ không cần. Đó là tâm lý người mua bảo hiểm

Người nghèo rất sợ đi viện, khi có ốm đau họ thường tìm cách chữa bệnh bằng các bài thuốc dân gian, y học cổ truyền. Một phần vì sợ tốn kém chi phí chữa trị. Phần khác, bệnh nhân thường sợ đến bệnh viện nếu chẳng may xét nghiệm. Chụp chiếu phát hiện ra có bệnh lý hiểm nghèo, lúc đó lấy đâu ra tiền để chạy chữa. Phần lớn người nghèo tìm cách lẫn trốn với bệnh tật. Hậu quả là các bệnh hiểm nghèo thường được phát hiện quá chậm trễ. Cuối cùng là dẫn tới chi phí điều trị rất tốn kém hoặc là vô phương cứu chữa. Hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay hôm nay sau khi đọc bài viết này nhé. Thông tin chi tiết tìm hiểu TẠI ĐÂY.

giúp bạn thành công, niềm tin cuộc sống, dám nghĩ, dám làm, dám thất bại

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI – MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

ĐẠI LÝ TƯ VẤN: 0927.125.711

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

Ms. Gương

Một số từ khóa khách hàng hay tìm kiếm:

bảo hiểm nhân thọ cho người giàu, bảo hiểm nhân thọ cho người nghèo, bảo hiểm nhân thọ có nên mua, tại sao phải mua bảo hiểm, bảo hiểm có lừa gạt không, Tại sao phải mua bảo hiểm, bài viết ý nghĩa về bảo hiểm nhân thọ, Bảo hiểm nhân thọ là g, Mua bảo hiểm nhân thọ để làm gì, Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ, Có nên mua bảo hiểm nhân thọ, Slide bảo hiểm nhân thọ, Nên mua bảo hiểm nào cho gia đình, lí do mua bảo hiểm, nên mua bảo hiểm hay không

Có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng, sao sánh Bảo hiểm và Ngân hàng, có nên mua Bảo hiểm qua ngân hàng, Bảo hiểm Manulife, Bảo hiểm nhân thọ, Có nên mua bảo hiểm nhân thọ, Tại sao ngân hàng lãi bán bảo hiểm, lí do mua bảo hiểm, bảo hiểm và ngân hàng, nên mua bảo hiểm hay không

nên mua bảo hiểm hay không

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi, Khảo sát nhu cầu chăm sóc sức khỏe, Xu hướng chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe manulife, bảo hiểm và ngân hàng, nên mua bảo hiểm hay không

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ Manulife, Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con, Có nên mua bảo hiểm nhân thọ, Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không, 30 tuổi nên mua bảo hiểm gì, Mua bảo hiểm nhân thọ 5 năm, Vợ mua bảo hiểm nhân thọ cho chồng, Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người già, lí do mua bảo hiểm, bảo hiểm và ngân hàng

Tìm hiểu thêm tại đây

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (10 lượt bình chọn)

0937.1257.11