Gửi tiết kiệm và bảo hiểm | Nên chọn cái nào?

Giữa gửi tiết kiệm và bảo hiểm nên chọn cái nào? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Để bảo vệ sức khỏe, dự phòng rủi ro cho tính mạng của mỗi chúng ta. Thì quyền lợi của bảo hiểm gồm những gì so với tiết kiệm ngân hàng? Bảo hiểm nhân thọ có lợi như thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc những vấn đề này thì cùng tìm hiểu bài viết này nhé!

thanh toán phí bảo hiểm, dịch vụ đóng phí bảo hiểm, hướng dẫn đóng phí bảo hiểm, đóng bảo hiểm qua ngân hàng, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tiết kiệm, bảo hiểm đầu tư, bảo hiểm sinh lời, bảo hiểm tài chính, bảo hiểm RPVL

“Thiệt – hơn” giữa gửi tiết kiệm và mua bảo hiểm!

Nhiều người thường muốn đầu tư số tiền nhàn rỗi của mình để sinh lời hay dùng trong tương lai. Qua hai hướng là gửi tiền tiết kiệm và mua bảo hiểm. Cả hai hình thức này đều có những lợi ích cũng như lưu ý riêng của mình. Vì thế mà nhiều người hiện nay thường đặt câu hỏi là nên gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm.

Vậy “Mua Bảo hiểm Nhân Thọ và gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, cái nào lợi hơn?” . Đây là nỗi băn khoăn của nhiều khách hàng. Thực tế, cả hai hình thức gửi tiết kiệm và mua Bảo hiểm Nhân Thọ đều mang lại lợi ích cho khách hàng. “Lợi” hay không lợi là phụ thuộc vào sản phẩm. Mà khách hàng chọn có phù hợp với nhu cầu của mình và gia đình hay không.

xây dựng niềm tin bảo hiểm, khách hàng bảo hiểm, sức mạnh thương hiệu manulife, bí quyết thành công, manulife việt nam

So sánh quyền lợi cơ bản

Quyền lợi cơ bản của Bảo hiểm Nhân Thọ và gửi tiền tiết kiệm. Giống như tên gọi, quyền lợi chính của gửi tiền tiết kiệm chính là “tiết kiệm”. Lãi suất nhiều hay ít tùy thuộc vào thời gian mà khách hàng lựa chọn (không thời hạn/ tháng/ quý/ năm). Và chính sách của từng ngân hàng.

Đối với Bảo hiểm Nhân Thọ, ngoài tính “tiết kiệm” ra. Thì hình thức này còn bảo vệ tài chính cho khách hàng trong những trường hợp rủi ro. Như tử vong, thương tật toàn bộ và vĩnh viễn… Số tiền mà các công ty bảo hiểm chi trả cho khách hàng trong những trường hợp rủi ro là rất lớn so với tiền gốc mà khách hàng đã đóng.

Lợi thế khi gửi tiền tiết kiệm

Gửi tiết kiệm hiện nay đã trở thành một kênh đầu tư. Không chỉ an toàn mà còn mang lại lãi suất định kỳ bền vững. Hơn nữa, số tiền lãi nhận được còn sẽ góp phần cho gia đình bạn. Có thêm một khoản thu nhập dùng trong chi tiêu. Điểm yếu duy nhất của loại hình này chính là tính chất mà nó mang lại. Chỉ đơn thuần là tiết kiệm và ngân hàng chỉ chịu trách nhiệm. Với số tiền mà bạn gửi cũng như lãi suất đã cam kết mà thôi.

Lợi thế khi mua bảo hiểm

Bảo hiểm, điển hình là bảo hiểm nhân thọ thì thường mang lại. Sự bảo vệ tài chính cho gia đình trước những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống. Không dừng lại ở đó, số tiền đóng bảo hiểm còn có thể là một dạng tiết kiệm hay đầu tư sinh lời. Công ty bảo hiểm cũng có trách nhiệm khá lớn. Không chỉ với số tiền bạn đóng mà còn phải đảm bảo cam kết bảo vệ như đã thỏa thuận trong hợp đồng. Tuy nhiên, với bảo hiểm thì bạn sẽ phải có đủ tiền đóng phí định kỳ thì mới mang lại được những lợi ích như ở trên.

bảo hiểm và đời sống, tính nhân văn của bảo hiểm, cuộc đời là vô thường, sống có trách nhiệm, bảo hiểm nhân thọ

Ưu điểm, nhược điểm

Gửi tiền tiết kiệm

Ưu điểm:

  • lãi suất thường cao hơn Bảo hiểm Nhân Thọ;
  • Thời gian rút tiền linh hoạt hơn.

Nhược điểm:

  • Không được bảo vệ tài chính trước những rủi ro;
  • Thời gian rút tiền linh hoạt nên những kế hoạch lớn của khách hàng dễ bị “phá sản” trước sự hấp dẫn của mua sắm, chi tiêu

Bảo hiểm Nhân Thọ

Ưu điểm:

  • Vừa tích lũy, vừa được bảo vệ nếu chẳng may gặp rủi ro.
  • Thời gian rút tiền được quy định sẵn trong hợp đồng (thường dài hạn, tối thiểu 5 năm). Do đó, khách hàng dễ thực hiện được những mục tiêu lớn nhờ số tiền tích lũy được trong thời gian tham gia BHNT. Đồng thời, khách hàng được bảo vệ trong suốt thời gian hợp đồng còn hiệu lực.

Nhược điểm:

  • Lãi suất của các sản phẩm không thuộc tính “đầu tư” thường thấp hơn ngân hàng.
  • Thời gian rút tiền không linh hoạt.

Như vậy, Bảo hiểm Nhân Thọ hay gửi tiền tiết kiệm đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Trước khi trả lời câu hỏi “Mua Bảo hiểm Nhân Thọ và gửi tiền tiết kiệm, cái nào lợi hơn?”, quý vị hãy tự mình trả lời câu hỏi: “Nhu cầu của gia đình mình là gì? Muốn có lãi suất cao hay muốn vừa có lãi suất, vừa được bảo vệ trước những rủi ro?”.

Trả lời được câu hỏi này, tôi tin rằng chắc chắn quý vị sẽ biết được nên mua Bảo hiểm Nhân Thọ hay gửi tiền tiết kiệm!

trao gửi yêu thương, hạnh phúc đời người, quà tặng cho con, ý nghĩa cuộc sống, bảo hiểm nhân thọ, dự phòng rủi ro

Nên gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm?

Ở một phương diện nào đó, bảo hiểm nhân thọ không chỉ như là một khoản tiết kiệm. Một khoản bảo vệ rủi ro mà còn có nhiều dòng sản phẩm. Có tính năng đem đến những khoản lợi về đầu tư. Khi các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đầu tư vào nền kinh tế và có lãi. Ví dụ Manulife là doanh nghiệp đã chi trả bảo tức cho khách hàng với con số lên đến hàng ngàn tỷ đồng mỗi năm.

Điều đáng lưu ý là chính những người mua bảo hiểm sẽ hoàn toàn chủ động. Vì họ biết trước được số tiền mà người thân và gia đình họ nhận được khi sự kiện bảo hiểm xảy ra. Nếu có một kế hoạch phù hợp và dòng sản phẩm đúng đắn. Bảo hiểm nhân thọ rõ ràng là một công cụ bảo vệ hữu hiệu để người dân. Có một khoản tiền nhất định để lo cho tương lai của gia đình. Ví dụ vài ba trăm triệu cho con đi học đại học. Hoặc có một số vốn để khởi nghiệp, hoặc tiền chu cấp nuôi con… Tìm hiểu thông tin chi tiết gói bảo hiểm nhân thọ TẠI ĐÂY

dự phòng rủi ro

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THFO DÕI – MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

ĐẠI LÝ TƯ VẤN: 0937.125.711

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

Ms. Gương

Một số từ khóa khách hàng hay tìm kiếm:

So sánh bảo hiểm nhân thọ và gửi tiết kiệm, Có nên gửi tiết kiệm kết hợp bảo hiểm, Nên mua bảo hiểm hay gửi tiết kiệm, Quyền lợi của người mua bảo hiểm nhân thọ,

bảo vệ sức khỏe manulife, bảo vệ sức khỏe gia đình, sức khỏe và gia đình, bảo hiểm bảo vệ sức khỏe, đầu tư cho sức khỏe, sức khỏe là trên hết, mua bảo hiểm dự phòng rủi ro, bảo hiểm manulife bảo vệ rủi ro cho bạn, bảo vệ rủi ro manulife, sức khỏe và rủi ro, quỹ dự phòng rủi ro, Quyền lợi của người mua bảo hiểm nhân thọ, dự phòng rủi ro

Tìm hiểu thêm tại đây

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (13 lượt bình chọn)

0937.1257.11