Bảo hiểm liên kết đầu tư | “sân chơi” mới gây “sốt” thị trường

2020 là năm chứng kiến nhiều “cơn sốt” đầu tư. Nhất là các kênh liên quan đến tiền mã hóa như Bitcoin, đồng ETH … nhưng lại chứa nhiều rủi ro. 2020 nên đầu tư vào đâu? Liệu có nên mua vàng hay “mua thổ”, hay chứng khoán? Hay đơn giản hơn là gửi tiết kiệm ngân hàng? Kênh bảo hiểm liên kết đầu tư trên thị trường bảo hiểm việt nam. Và kế hoạch tài chính tương lai từ bảo hiểm nhân thọ được hiệp hội bảo hiểm việt nam khuyên dùng.

Phát triển thị trường bảo hiểm nhân thọ

Với khả năng đáp ứng nhu cầu chuyển giao tài chính và hạn chế rủi ro. Nhu cầu đầu tư bảo hiểm được dự báo trở thành một xu thế tất yếu. Bởi những lợi ích to lớn mà hình thức này mang lại. Bài viết này bàn về lợi ích đánh giá lại thực trạng. Đưa ra một số kiến nghị để phát triển hoạt động. Đầu tư trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam thời gian tới.

Đầu tư qua kênh bảo hiểm đang dần trở thành xu hướng. Và “cách chơi” của những người không chuyên trong thời gian gần đây. Vì vừa có những ưu điểm trên thị trường tài chính. Đồng thời mang lại giá trị nhất định của bảo hiểm. Khi bảo vệ tương lai tài chính trong trường hợp rủi ro xảy ra.

Lợi ích của bảo hiểm liên kết đầu tư

Theo Luật Kinh doanh bảo hiểm, sau khi trừ đi chi phí quản lý hợp đồng và chi phí trả cho doanh nghiệp bảo hiểm. Phí đóng bảo hiểm sẽ sử dụng để mua các đơn vị đầu tư trong quỹ liên kết.

Quyền lợi của hợp đồng bảo hiểm thực tế là giá trị của các đơn vị đầu tư này. Giá trị này không cố định, có thể tăng hoặc giảm. Phụ thuộc vào giá trị của các tài sản đầu tư. Như vậy, khi tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư. Khách hàng phải đóng phí bảo hiểm đổi lại họ nhận được sự bảo vệ về tài chính. Đồng thời có cơ hội tích lũy đầu tư với lãi suất cao.

Trên thị trường thường có các loại bảo hiểm liên kết cơ bản. Sản phẩm liên kết đầu tư trọn đời. Sản phẩm liên kết đầu tư hỗn hợp. Kết hợp giữa bảo hiểm hỗn hợp và đầu tư. Sản phẩm liên kết đầu tư trả tiền định kỳ.

kế hoạch tài chính tương lai

Sản phẩm hội tụ hấp dẫn cho kế hoạch tài chính

Theo Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, bảo hiểm liên kết đầu tư là yêu cầu phát triển thị trường. Đồng thời cũng là hướng đi mang lại nhiều lợi ích cho các bên. Cho cả thị trường bảo hiểm nhân thọ. Thị trường chứng khoán và đặc biệt là cho nhà đầu tư

Về mặt đầu tư: Nếu đầu tư trực tiếp thông thường để đạt hiệu quả cao. Nhà đầu tư cần một số điều kiện như nguồn vốn lớn. Kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm đầu tư và thời gian. Thì với hoạt động bảo hiểm liên kết đầu tư, với một khoản tiền nhỏ. Khách hàng có cơ hội đầu tư vào nhiều danh mục đầu tư khác nhau. Như cổ phiếu, trái phiếu… tùy theo mục tiêu và khả năng chấp nhận rủi ro của mình.

Xóa bỏ những hạn chế mà nhà đầu tư cá nhân gặp phải. Thay vào việc tự bỏ công sức ra đầu tư, sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư. Sẽ được thực hiện quản lý đầu tư bởi các chuyên gia có trình độ, kinh nghiệm, chuyên môn cao. Từ các công ty quản lý quỹ đảm nhận. Theo đó, việc đầu tư được người tham gia bảo hiểm ủy thác cho doanh nghiệp bảo hiểm

bảo hiểm liên kết đầu tư, kế hoạch tài chính tương lai, thị trường bảo hiểm việt nam

Đặc điểm của sản phẩm

Bảo hiểm liên kết đầu tư có tính minh bạch cao. Doanh nghiệp bảo hiểm luôn cung cấp đầy đủ, chính xác, công khai. Các thông tin liên quan tới quỹ đầu tư. Các hoạt động đầu tư, chi phí và chi phí quản lý. Lợi nhuận của quỹ đều được tách biệt và công bố rõ với khách hàng. Do vậy, khách hàng có thể biết rõ phí bảo hiểm của mình được đầu tư vào đâu. Khách hàng cũng có thể kiểm soát rủi ro của mình bằng việc lựa chọn đầu tư phí bảo hiểm. Vào những quỹ đầu tư mà mình cho là phù hợp nhất.

Tính linh hoạt của sản phẩm cho phép khách hàng được hoán đổi giá trị các quỹ đầu tư. Trong suốt thời hạn hợp đồng tùy theo nhu cầu của mình. Khách hàng có thể điều chỉnh số phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm. Bổ sung hay giảm bớt các quyền lợi bổ trợ khác. Khách hàng cũng có thể rút bớt một phần giá trị quỹ trong hợp đồng của mình. Nhằm thỏa mãn những nhu cầu tài chính khẩn cấp.

quyền lợi hợp đồng bảo hiểm, thanh toán hợp đồng bảo hiểm, kết thúc hợp đồng bảo hiểm, kết thúc hợp đồng bảo hiểm, bảo hiểm nhân thọ

Thị trường bảo hiểm liên kết đầu tư tại Việt Nam

Sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư đã được biết đến cách đây hơn 30 năm. Hoạt động này nở rộ đầu tiên tại các nước có thị trường chứng khoán phát triển. Tại các khu vực như châu Âu, Bắc Mỹ. Tại thị trường châu Á, sản phẩm này cũng rất phổ biến và trở thành xu thế mới

Ở Việt Nam, những ngày đầu năm 2020 khi thị trường chứng khoán đang bật dậy. Cùng với ưu điểm vượt trội đáp ứng được nhu cầu hạn chế rủi ro. Và đầu tư sinh lợi của người tham gia bảo hiểm. Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ trong và ngoài nước đã nắm bắt cơ hội và từng bước triển khai. Tìm hiểu thông tin sản phẩm Tại Đây.

bảo hiểm liên kết đầu tư

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂ,M THEO DÕI – MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

ĐẠI LÝ TƯ VẤN: 0937.125.711

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

Ms. Gương

Một số từ khóa khách hàng hay tìm kiếm: Hoạch định tài chính tương lai, Hoạch định Tài chính Tương lai của manulife, Kế hoạch tài chính tương lai, manulife Life Kế hoạch Tài chính Trọn đời, Kế hoạch tài chính cho tương lai, Kế hoạch Tài chính Trọn đời,Các gói bảo hiểm manulife Life, Thị trường bảo hiểm Việt năm 2020, hiệp hội bảo hiểm việt nam

Tìm hiểu thêm tại đây

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (13 lượt bình chọn)

0937.1257.11