Bảo hiểm học đường là gì?

Những năm gần đây, xu hướng mua bảo hiểm cho con đến 18 tuổi đang được các bậc phụ huynh lưu tâm. Lý do được các bậc phụ huynh đưa ra là để giúp con mình có sự đảm bảo tài chính. Nếu bố mẹ gặp các trường hợp không may. Vậy có nên mua bảo hiểm học đường cho bé đến 18 tuổi không. Hãy cùng bao-hiem.com.vn tìm câu trả lời có nên tham gia bảo hiểm an sinh giáo dục để chấp cánh tương lai. Tạo dựng cuộc sống tươi đẹp cho hành trang cuộc sống của con em chúng ta hay không qua bài viết này nhé!

Để tiền để của không bằng để chữ cho con. Nhưng làm thế nào để bạn có thể yên tâm và đảm bảo rằng con bạn sẽ được hưởng sự giáo dục tốt nhất trong mọi hoàn cảnh?

Giải pháp tài chính kết hợp “bảo hiểm” và “tích lũy tài chính”. Mang tới sự bảo vệ và che chở vững chãi cho bạn. Và đưa con thương yêu chỉ trong một hợp đồng duy nhất. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì đã có giải pháp đảm bảo an toàn tài chính. Được hoạch định chặt chẽ theo từng bước đi trên con đường học vấn của con.

Mua bảo hiểm học đường cho bé đến 18 tuổi hay gửi tiết kiệm?

Hiện nay, việc nên mua bảo hiểm cho bé đến 18 tuổi. Hay gửi tiết kiệm vào ngân hàng để dành cho con luôn là vấn đề khiến các thành viên trong gia đình nảy sinh tranh cãi và bất đồng.

Nếu gia đình bạn đang phân vân giữa hai hình thức. Gửi tiết kiệm ngân hàng và hay tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bé. Thì trên thực tế, so sánh về mục đích sử dụng và lãi suất của hai khoản này là hoàn toàn khác nhau. Sau đây là bảng so sánh giữa hai hình thức này để bạn tham khảo:

Nội dung: Gửi tiết kiệm ngân hàng Gửi bảo hiểm nhân thọ cho bé
Tiền gửi: Giả sử bạn tiết kiệm 1 triệu đồng/tháng tương đương 12 triệu đồng/năm
Lãi suất/năm
Khoảng 6-7% (tùy thời hạn gửi).Khoảng 3-5% (tùy theo năm hợp đồng)
Tính bảo vệ: Chỉ bảo vệ khoản tiền gửi 12 triệu.

Không bảo vệ tính mạng và sức khỏe. Bảo vệ tính mạng của người tham gia khi gặp tai nạn, rủi ro với khoản thanh toán lên tới hàng trăm triệu

Tính linh hoạt: bạn có thể chủ động gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm bất cứ lúc nào và linh động khi rút ra rất nhanh. Bắt buộc phải đóng một số tiền qui đinh theo theo quí hoặc năm. Đã tham gia bảo hiểm nhân thọ thì không thể rút ra trước thời hạn hợp đồng (5 – 20 năm).
Mục đích: Đầu tư, sinh lợi, bảo vệ, phòng rủi ro

Dựa vào bảng trên, có thể thấy bạn nên cân nhắc mục đích của việc tiết kiệm tiền cho con. Mà không nên so sánh giữa gửi tiết kiệm ngân hàng và việc mua bảo hiểm nhân thọ cho bé cái nào lãi hơn. Vì mục đích của việc tham gia bảo hiểm cho con em mình là bảo vệ chứ không phải đầu tư, sinh lợi.

Còn nói về mục đích của gửi tiết kiệm vào ngân hàng cho bé rõ ràng là đầu tư, sinh lợi chứ không phải phòng rủi ro. Tuy nhiên, bạn cũng không thể đảm bảo rằng bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng tiền cho con trong một thời gian. Mà không bị các yếu tố khác như tiền sinh hoạt, mua sắm,… chi phối bạn.

bảo hiểm học đường, an sinh giáo dục, chấp cánh tương lai, cuộc sống tươi đẹp, hành trang cuộc sống

Tham gia bảo hiểm học đường bạn được quyền lợi gì?

Quyền lợi đáo hạn

Giúp Bạn thực hiện thành công những mục tiêu quan trọng trong cuộc sống. Nếu không có rủi ro xảy ra, vào ngày đáo hạn hợp đồng. Bảo hiểm Nhân thọ sẽ chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm gia tăng cộng với lãi chia lũy tích . Khoản tiền này như một quỹ học vấn dành riêng cho con để chi trả học phí. Giúp con bạn được học tập trong những môi trường tốt nhất. Đi du học hoặc bắt đầu khởi nghiệp,…

Quyền lợi gia tăng Số tiền bảo hiểm

Số tiền bảo hiểm của hợp đồng sẽ được tự động tính tăng thêm 5% mỗi năm trên Số tiền bảo hiểm gốc. Kể từ năm Hợp đồng thứ hai nhằm gia tăng giá trị tích lũy cho Bạn.

Quyền lợi bảo hiểm tử vong

Quyền lợi khi con trẻ tử vong. Chấp cánh tương lai ưu việt mang lại sự bảo vệ cho con trẻ trước rủi ro tử vong với 100%. Số tiền bảo hiểm gia tăng để mang lại sự hỗ trợ tài chính hiệu quả nhất trong trường hợp rủi ro. Không may rủi ro xảy ra cho cha/mẹ xảy ra khi hợp đồng đang có hiệu lực.

Quyền lợi khi Bên mua bảo hiểm tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn

Nếu không may rủi ro xảy ra cho cha/mẹ. Toàn bộ phần phí còn lại của Hợp đồng sẽ được BVNT miễn cho khách hàng. Đồng thời Hợp đồng vẫn được duy trì với đầy đủ các quyền lợi cho con trẻ. Giúp tương lai học vấn của con cái luôn được bảo đảm.

Quyền lợi bảo hiểm thương tật toàn bộ vĩnh viễn

Bảo hiểm nhân thọ sẽ trợ cấp 25% Số tiền bảo hiểm gia tăng. Đều đặn mỗi năm kể từ ngày xảy ra tai nạn đến ngày hợp đồng chấm dứt hiệu lực .
Bên cạnh khoản trợ cấp này, Bảo hiểm nhân thọ đồng thời dừng thu phí bảo hiểm. Và duy trì đầy đủ quyền lợi của hợp đồng chính nhằm chia sẻ những khó khăn tài chính. Giúp bạn hoàn toàn yên tâm vì tương lai học vấn của con trẻ luôn được bảo đảm.

Quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Trong trường hợp Người được bảo hiểm không may mắc bệnh hiểm nghèo. Bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả 50% Số tiền bảo hiểm gia tăng. Tối đa 500 triệu đồng nhằm hỗ trợ khách hàng điều trị bệnh.

Lãi chia

Bạn được hưởng thêm Lãi chia hàng năm khi Hợp đồng có hiệu lực từ 24 tháng trở lên. Bạn có thể sử dụng lãi chia để đóng phí Bảo hiểm. Hoặc chọn lựa tích lũy để nhận 1 lần khi đáo hạn.

Các quyền lợi khác

Được chủ động lựa chọn: Số tiền bảo hiểm gốc, thời điểm nhận tiền đáo hạn tại bất cứ độ tuổi nào từ 18-23. Định kỳ đóng phí bảo hiểm (hàng năm, nửa năm, quý hoặc hàng tháng).… phù hợp với mục tiêu và hoàn cảnh của mình

Tham gia Số tiền bảo hiểm càng lớn và định kỳ đóng phí bảo hiểm càng dài thì càng được hưởng nhiều ưu đãi về phí bảo hiểm.

Có nhiều giải pháp giúp Bạn duy trì Hợp đồng khi gặp khó khăn về tài chính: dừng đóng phí và duy trì Số tiền bảo hiểm giảm. Vay phí tự động khi tạm thời không thể đóng phí. Vay theo Hợp đồng giải quyết khó khăn đột xuất…

Minh họa quyền lợi

Bối cảnh minh họa khi tham gia bảo hiểm học đường như sau: Ngày 01/06/2018 Chị A. 32 tuổi tham gia bảo hiểm. Chấp cánh tương lai ưu việt cho con gái 2 tuổi. Số tiền bảo hiểm gốc 300 tr. Lựa chọn đáo hạn hợp đồng khi cháu được 23 tuổi.

Quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp không xảy ra rủi ro

Tổng số tiền nhận được khi đáo hạn hợp đồng: 771,130,000 đồng. Trong đó. Số tiền bảo hiểm gia tăng: 600.000.000đ

Lãi chia tích lũy:171.130.000đ. Lãi chia tích lũy nêu trên được minh họa với lãi suất 7%/năm và giả định khách hàng không rút lãi chia

Quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp xảy ra rủi ro

Giả sử đến tháng thứ 15 của Hợp đồng. Chị A không may gặp tai nạn và bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Thì kể từ kỳ phí sau ngày xảy ra sự cố. Gia đình chị A sẽ không phải đóng phí hằng năm. Trong khi Hợp đồng vẫn được duy trì với đầy đủ các quyền lợi khác.

Đồng thời, chị A cũng được nhận trợ cấp mỗi năm bằng 1/4 Số tiền bảo hiểm gia tăng của năm Hợp đồng tương ứng. Mặc dù chị Mai mới đóng 2 lần phí bảo hiểm là 41,36 triệu đồng. Khi Hợp đồng đáo hạn ngoài tổng số tiền trợ cấp 2,25 tỷ đồng. Đã được nhận làm 20 lần qua các năm. Cháu con chị A sẽ nhận đầy đủ quyền lợi đáo hạn là 771,13 triệu đồng. Gồm Số tiền bảo hiểm gia tăng và lãi chia tích lũy.

Bảo hiểm học đường, an sinh giáo dục, chấp cánh tương lai, cuộc sống tươi đẹp, là hành trang cuộc sống

Tài liệu tham khảo

  1. Bảng minh họa chi tiết chắp cánh tương lai
Một số từ khóa khách hàng hay tìm kiếm:

Bảo hiểm học vấn cho con, Bảo hiểm học đường, Minh họa quyền lợi bảo hiểm An Sinh Giáo dục, Hủy hợp đồng bảo hiểm An sinh giáo dục, Gói bảo hiểm Bảo Việt An Sinh Giáo dục, Bảo hiểm nhân thọ, Đầu tư bảo hiểm, Mức phí đồng bảo hiểm Bảo Việt

Mục đồng bảo hiểm An Sinh Giáo dục. Hủy hợp đồng bảo hiểm An sinh giáo dục, Gói bảo hiểm Bảo Việt An Sinh Giáo dục. Bảo hiểm An Sinh giáo dục Prudential, Bảo hiểm học vấn cho con, An Sinh Giáo Dục của Bảo Việt nhân thọ. Bảo hiểm nhân thọ, Bảo hiểm An sinh Bưu điện, hành trang cuộc sống, chấp cánh tương lai

An sinh giáo dục

Gói bảo hiểm chắp cánh tương lai của Manulife, Sản phẩm Chắp Cánh tương lai của Manulife, Bảo hiểm Chắp cánh tương lai Manulife. Gói Chắp cánh ước mơ của Manulife, Chắp Cánh tương Lai ưu Việt. Chắp Cánh tương lai ưu Việt của Manulife, Manulife – Chắp cánh ước mơ An Bình. Gói Chắp Cánh tương lai của Manulife, hành trang cuộc sống, chấp cánh tương lai

Có nên mua bảo hiểm Manulife, Cuộc sống Tươi Đẹp. Gói bảo hiểm Cuộc sống Tươi Đẹp, Manulife Cuộc sống tươi đẹp ưu Việt. Nên mua gói bảo hiểm nào của Manulife, Các gói bảo hiểm Manulife, Sản phẩm Cuộc sống Tươi Đẹp ưu Việt Manulife, Manulife Cuộc sống Tươi Đẹp. Bảo hiểm Manulife, hành trang cuộc sống, chấp cánh tương lai

Hành trình Hạnh phúc Manulife, Các gói bảo hiểm Manulife. Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, Gói Hành trình Hạnh Phúc của Manulife. Gói bảo hiểm, PRU-bảo vệ tối ưu, Cuộc sống Tươi Đẹp Manulife. Gói bảo hiểm nhân thọ, hành trang cuộc sống, chấp cánh tương lai. Tham khảo thêm

Tại đây

Bảo hiểm Manulife - Chiếc áo tàng hình bảo vệ cuộc sống của bạn

Vùng quê nghèo, nơi gia đinh tôi sinh sống, mỗi ngày phải bươn chải kiếm miếng cơm manh áo với uộc đời tạm bợ. Nhờ đất đai, mùa màng nên ai cũng khấm khá hơn chút ít và đỡ cực khổ hơn. Nhưng làm gì có nhà nào dư giả để sắm sửa trang hoàng như ở thành phố, làm gì có tiền dư thừa hay tài sản có giá trị. Và cuộc đời những con người chân lấm tay bùn lại tiếp nối chuỗi ngày dài bán mặt cho đất bán lưng cho trời.

Những dịch vụ sức khỏe, bảo hiểm cũng dần len lỏi tới chốn nghèo nàn này. Ngày ngày có những cô chú tới nhà tư vấn cho mọi người về dịch vụ còn lạ lùng này.

Họ thật tận tình và nhiệt huyết, giải thích cặn kẽ từng thắc mắc của khách hàng đặc biệt là mẹ tôi. Tôi biết gia đình mình làm gì dư giả đâu mà mỗi tháng phải đóng những 2 triệu đồng - số tiền không nhỏ với gia đình chúng tôi. Đêm nghe tiếng thở dài của mẹ ở nhà dưới, nhìn dáng mẹ gầy hao đăm chiêu suy nghĩ tôi thấy buồn nhiều. Tôi chạy xuống ôm chầm lấy mẹ:

- Con ngủ chung nhé.
- Ừa, con nằm xuống đi
- Mẹ tính mua bảo hiểm hả mẹ.
- Mẹ cũng phải lo con à, giờ còn mình mẹ, nuôi 3 đứa ăn học, út nhà mình còn bé quá, lỡ chuyện gì xảy ra rồi ai lo cho nó.
- Sao mẹ lại nói những điều như thế.
- Đó là sự thật con à, con lớn rồi không còn bé nữa và con phải hiểu điều này chứ.

Tôi ôm mẹ nằm ngủ thiếp từ bao giờ.

Mỗi tháng mẹ làm lụng vất vả tích góp tiền để cuối tháng đóng tiền cho kịp. Tôi thấy xót cứ khuyên mẹ thôi mình đừng mua nữa, tới đó con đã lớn, con sẽ chăm sóc cho mẹ và em, mẹ yên tâm đi.

Con là con gái, cũng phải lo cho cuộc sống của riêng con nữa, mẹ hiểu nhưng cuộc sống này không dễ đâu con à.

Hai năm sau, mẹ tôi đi mổ u bàn tay, đứa út bị bỏng hết toàn thân vì nghịch nước sôi. Gia đình đã khốn khó lại them cảnh éo le, tôi thấy chua xót cho cuộc sống quá. Mình tôi vừa đi học vừa đi làm lại chăm sóc cả mẹ và em. Nhiều lúc tôi thấy mình bất lực và yếu đuối quá không giúp gì hơn cho gia đình. Hai tháng nằm viện gia đình tôi vay mượn hết anh em, họ hàng mà vẫn không đủ, nợ nần chồng chất.

Mẹ tôi như suy sụp vầ sức khỏe lẫn tinh thần. Có lẽ bờ vai mẹ cũng đã hao gầy hơn 10 năm qua, chưa bao giờ đánh gục mẹ nhưng giờ đây bờ vai ấy thấy mình yếu đuối quá. Tôi đã quyết định xin mẹ nghỉ học để phụ giúp gia đình. Mẹ đã không đồng ý và ngăn cản tôi. Nhưng sẽ không có lựa chọn nào tốt hơn lúc này.

Cô Hương nhận hồ sơ bảo hiểm của gia đình biết tin và tìm đến, được cô tư vấn thêm, mẹ rất mừng khi nghe cô nói những chính sách mà bảo hiểm nhân thọ đã hướng tới. Mẹ vội vàng đi làm hồ sơ và tổng số tiền viện phí được chi trả và cô còn hỗ trợ thêm cho gia đình trong giai đoạn khó khăn. Như nắng hạn gặp mưa, niềm vui như ngập tràn vỡ òa trên môi mẹ. Tôi lại cắp sách tới trường cùng 2 em, mẹ lại đi làm như mọi ngày; đêm đêm lại có những bữa ăn quay quần, đạm bạc với rau muống, muối vừng như ngày nào. Hạnh phúc lại nở hoa. Chúng tôi mua thêm con bò nhờ nguồn hỗ trọ từ quỹ bảo hiểm. Thành viên mới của gia đình chúng tôi, sẽ là nguồn sống và là khởi đầu đầy hi vọng cho chị em tôi.

Hàng ngày chúng tôi chia nhau chăm sóc, cho nó ăn, hôm nay nó hạ sinh chú bê con đầu đời. Niềm vui lại ngập tràn, sức khóe của mẹ và em cũng ngày càng ổn hơn, không còn những đêm trở trời đau nhức nữa.

Tôi nhận ra rằng cuộc sống lại luôn mỉm cười nếu ta biết giá trị thực những gì mình bỏ ra. Và bảo hiểm nhân thọ sẽ đồng hành và chắp cánh ước mơ của biết bao gia đình như gia đình tôi. Người bảo trợ tuyệt vời.

Nếu quay ngược lại thời gian, không có bảo hiểm, không có cô Hương, không có quyết định táo bạo của mẹ thì chắc chắn giờ đây tương lai chúng tôi đã khác, cuộc đời sẽ rẽ sang hướng khác không lối thoát. Tăm tối và mịt mờ tương lai. Cảm ơn nhé bảo hiểm tôi yêu. Hãy là bạn đồng hành của tôi nhé. Chào cuộc sống đẹp tươi.

nguồn báo vnexpress
Nên mua bảo hiểm cho ai trong gia đình?

Ý nghĩa lớn nhất của Bảo hiểm nhân thọ: Bảo vệ cho người trụ cột

Thu nhập của người trụ cột rất quan trọng, bởi nó trực tiếp đảm nhiệm các chi phí của gia đình, từ sinh hoạt, học hành, y tế đến các khoản du lịch, giải trí hay tích lũy … Gần như các kế hoạch cho cuộc sống hiện tại hay dự định cho tương lai đều phụ thuộc vào nguồn thu nhập này. Mức sống của gia đình sẽ ổn định nếu nguồn tiền này vẫn đều đặn hàng tháng, nhưng ngược lại sẽ “chênh vênh” khi nguồn thu nhập của người trụ cột bị gián đoạn hoặc mất hẳn.

bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tử kỳ, bảo hiểm sức khỏe, cuộc sống tươi đẹp, chắp cánh tương lai

Lúc này, BHNT sẽ thay người trụ cột tiếp tục chu cấp tài chính cho gia đình bằng mệnh giá đền bù hay số tiền bảo hiểm của hợp đồng BHNT. Đó chính là cánh tay nối dài của người cha, người mẹ với những đứa con thân yêu, hay là bờ vai vững chắc của người con đồng hành cùng cha mẹ già.

Khi một người thân qua đời, sự mất mát về tình cảm khó có thể bù đắp bằng bất cứ giá nào, nhưng những thiếu hụt về vật chất lại là điều có thể được chia sẻ thông qua một hợp đồng BHNT.

Vì vậy, nên ưu tiên tham gia BHNT cho người trụ cột, người tạo ra thu nhập chính trong gia đình, sau đó tới những người tạo thu nhập phụ, rồi mới tới trẻ em. Đó là cách tốt nhất để BHNT phát huy đúng giá trị của mình – bảo vệ tài chính cho mọi gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống.

Bảo hiểm nhân thọ Manulife, bảo hiểm sức khỏe, cuộc sống tươi đẹp ưu việt, món quà sức khỏe, manulife điểm tựa đầu tư

Ưu tiên mua BHNT cho người trụ cột là cách xây dựng nền tảng tài chính vững chắc để bảo vệ cả gia đình.

Ưu tiên mua BHNT cho người trụ cột là cách xây dựng nền tảng tài chính vững chắc để bảo vệ cả gia đình.
Nên chọn người được bảo vệ là cha mẹ

Vì cha mẹ là người làm ra thu nhập và có tỉ lệ rủi ro cao hơn trẻ nhỏ, khi mua bảo hiểm, nên chọn người được bảo hiểm là cha mẹ và con cái là người thụ hưởng. Hiện nay, các công ty BHNT đều có nhiều loại sản phẩm đa dạng, cho phép bảo vệ cả gia đình trong cùng một hợp đồng.

Lấy ví dụ, một gia đình 4 thành viên có thể lựa chọn phương án như sau, tham gia 1 hợp đồng bảo hiểm với người được bảo hiểm chính là cha hoặc mẹ, người còn lại và các con có thể được bảo vệ bằng các quyền lợi bổ trợ đi kèm với hợp đồng này. Như vậy sẽ giúp cả gia đình được đảm bảo quyền lợi trên hợp đồng, đạt mức phí bảo hiểm phù hợp với nhu cầu tài chính.

Nếu khách hàng tham gia BHNT cho con trước khi tham gia BHNT cho cha mẹ thì được gọi là “mua ngược”, bởi vì trẻ nhỏ chưa làm ra thu nhập, do đó chưa phải đối tượng cần ưu tiên tham gia BHNT. Nếu cha mẹ mong muốn có một khoản tích lũy cho con trong tương lai (học đại học, kinh doanh, lập gia đình) thì cha mẹ có thể rút tiền từ Giá Trị Tài Khoản của mình hoặc tham gia một sản phẩm có quyền lợi hỗ trợ giáo dục. Điều đó giúp cha mẹ vẫn có tiền chu cấp cho con khi con cần tiền trong tương lai, vừa đảm bảo gia đình luôn có kế hoạch bảo vệ đúng và đủ nếu tham gia mệnh giá phù hợp.

Nên tham gia BHNT với mức bao nhiêu?

Theo lời khuyên của các chuyên gia tài chính, mức phí đóng bảo hiểm phù hợp từ 10 - 15% /năm thu nhập ổn định của gia đình, và số tiền bảo hiểm của hợp đồng phải tương ứng với 10-15 năm thu nhập của người trụ cột để đảm bảo sự bù đắp kịp thời và đầy đủ cho gia đình.

Theo thống kê, khi bất ngờ mất đi nguồn thu nhập từ người trụ cột, những thành viên còn lại trong gia đình cần ít nhất từ 10 tới 15 năm để ổn định cuộc sống và tìm được những nguồn thu nhập đủ để đảm bảo mức sống của gia đình giống như khi người trụ cột còn khỏe mạnh, đảm bảo rằng số tiền bảo hiểm đủ giúp cho gia đình không bị “sụp đổ” trước những biến cố bất ngờ của cuộc đời.

Lấy ví dụ, gia đình 2 vợ chồng có thu nhập mỗi tháng 15 triệu (chồng) và 5 triệu (vợ), tổng thu nhập mỗi tháng của cả hai là 20 triệu/ tháng, tính ra thu nhập năm sẽ là 240 triệu đồng. Mức phí tham gia BHNT phù hợp sẽ dao động trong khoảng: 24 triệu – 36 triệu/ năm.

Các công ty bảo hiểm lớn đều có đa dạng sản phẩm tùy theo mục đích của khách hàng như bảo vệ, tích lũy, đầu tư… Tùy theo nhu cầu, bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với tình hình tài chính của gia đình.

Không nên tham gia quá cao bởi mức phí quá cao sẽ làm ảnh hưởng tới việc chi tiêu trong gia đình, phí cao sẽ làm BHNT trở thành gánh nặng tài chính cho gia đình, rất khó để có thể theo được nhiều năm đóng phí. Và cũng không nên tham gia mức quá thấp, khi đó giá trị bảo vệ sẽ không tương xứng, khoản tích lũy vì thế cũng không thể vượt trội như mong muốn của khách hàng, đó là lý do nhiều khách hàng đã hủy hợp đồng giữa chừng vì “không tương xứng”.

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (62 lượt bình chọn)