Bảo hiểm đầu tư là gì?

Đồng tiền nếu để yên là đồng tiền chết. Đồng tiền đưa vào đầu tư là đồng tiền sống. Nhưng nếu không chọn đúng kênh đầu tư, thì đồng tiền còn chết hơn cả đồng tiền để yên. Bảo hiểm đầu tư là “kênh trú ẩn” an toàn. Mua bảo hiểm manulife được xem là “kênh làm giàu” giúp tăng trưởng tài sản theo thời gian. Thật vậy, đầu tư tiết kiệm chính là cách để biến mỗi đồng tiền được ví như một hạt giống. Dần phát triển thành một cây to, tức là một khối tiền lớn. Vậy nên đầu tư vào đâu 2020 khi có một số tiền nhàn rỗi. Đại lý manulife chính là lựa chọn hấp dẫn nhất

Đầu tư bảo hiểm là mua một loại tài sản sẽ tạo ra lợi nhuận và tăng giá trị nhiều trong tương lai. Các hình thức đầu tư thông thường là mua vàng, mua bất động sản, mua chứng khoán. Mua chứng chỉ quỹ mở hoặc mở cửa hàng, mở công ty. Đầu tư thường cần dài hạn và có phần rủi ro hơn tiết kiệm. Tuy nhiên, đầu tư bảo hiểm sẽ mang lại lợi ích kép cả về sức khỏe và tiền bạc

Tại sao phải mua bảo hiểm?

Gửi tiết kiệm

Ưu điểm:

Thích hợp với nhiều khoản tiền lớn nhỏ khác nhau so với bảo hiểm đầu tư thì dài hạn hơn.
Rất ít rủi ro do các ngân hàng đều có bảo hiểm tiền gửi cho khách hàng.
Tính linh hoạt cao.

Nhược điểm:

Mức lãi suất ngân hàng có thể có sự biến động mạnh theo thời gian theo những biến động hoặc thay đổi của các yếu tố kinh tế vĩ mô.
Không đạt hiệu quả cao so với những kênh đầu tư khác trong dài hạn. Lạm phát là một trong những yếu tố ảnh hưởng mạnh đến lãi suất tiền gửi tiết kiệm.

Mua vàng

Ưu điểm:

Nguồn cung có giới hạn, giữ được giá trị và giá trị có xu hướng tăng theo thời gian.
Kênh đầu tư tài sản an toàn nhất. Dựa trên quan điểm chống lại lạm phát và sự mất giá của tiền đồng.

Nhược điểm:

Biến động mạnh do biến động cung cầu.
Biến động kinh tế vĩ mô cũng như chính sách điều hành thị trường vàng.
Giá vàng trong nước có sự chênh lệch lớn với giá vàng thế giới cũng như có thể có biến động không hoàn toàn đồng nhất với diễn biến của giá vàng thế giới.
Đòi hỏi nguồn vốn tương đối lớn nếu nhà đầu tư kỳ vọng thu lợi nhuận cao trong ngắn hạn.
Diễn biến thị trường vàng, USD thế giới khó nắm bắt.

Đầu tư bất động sản và bảo hiểm đầu tư

Có khả năng sinh lợi dài hạn.
Thị trường bất động sản đang dần nóng lên với đặc thù của thị trường bất động sản Việt Nam trong những năm vừa qua là quá trình đô thị hóa vô cùng mạnh mẽ xung quanh những thành phố, khu kinh tế trọng điểm cùng với sự phát triển của hạ tầng cơ sở.
Thuận lợi ở một số phân khúc có nguồn vốn mạnh vào thị trường bất động sản Việt Nam thông qua các hình thức FDI, kiều hối…
Hệ thống ngân hàng đang mạnh tay cho vay bất động sản; lãi suất vay tín chấp lãi suất thấp và nhiều ưu đãi so với điều kiện vay của những năm vừa qua.

Nhược điểm

Vốn đầu tư rất lớn, mất nhiều thời gian để thực hiện giao dịch mua bán.
Tính thanh khoản thấp nhất so với các kênh đầu tư thông thường.
Khó khăn trong việc lựa chọn phân khúc đầu tư hợp lý.
Dễ gặp phải trường hợp tính pháp lý của hồ sơ đất không rõ ràng, uy tín và khả năng tài chính của chủ đầu tư yếu tại những mảnh đất hoặc căn hộ nơi dân cư sống lâu đời, đông đúc hay những khu xa vắng dân cư.
Rủi ro chạy theo đầu cơ khi thấy tỷ lệ sinh lời ngày càng cao.

Kinh doanh chứng khoán và bảo hiểm đầu tư chọn cái nào

Kênh đầu tư linh hoạt, có thể mua bán dễ dàng và nhanh chóng. Đặc biệt với cổ phiếu niêm yết. Khác xa với đầu tư bảo hiểm.
Không đòi hỏi vốn lớn và mọi đối tượng đều có thể tham gia.
Khả năng sinh lợi cao nếu đầu tư đúng thời điểm, có tầm nhìn dài hạn và chọn đúng cổ phiếu để đầu tư.

Nhược điểm

Khá rủi ro nhưng khả năng sinh lời không quá cao.
Luôn phải theo dõi thị trường và có kiến thức về tài chính để đón được trúng sóng của thị trường nhằm kiếm lợi nhuận.
Yếu tố đầu cơ khiến cổ phiếu có thể tăng giá cao giả tạo. Điều này có thể dẫn đến sự khan hiếm hay thừa thãi làm cho giá cổ phiếu tăng giảm đột biến.
Mua bán nội gián là hiện tượng một cá nhân nào đó lợi dụng việc làm thu được những thông tin nội bộ của một đơn vị kinh tế để mua hoặc bán cổ phiếu của đơn vị đó. Nhằm thu lợi cho mình, gây ảnh hưởng giá cổ phiếu trên thị trường đó.

Bảo hiểm đầu tư


Bảo hiểm đầu tư Manulife được xem là một giải pháp đầu tư chuyên nghiệp, đáp ứng các nguyện vọng trên. Được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia tài chính với tầm nhìn chiến lược. Khả năng kiểm soát rủi ro, Bảo hiểm đầu tư Manulife không chỉ giúp bạn gia tăng tài sản. Mà còn chuẩn bị sẵn một nguồn tài chính vững vàng phòng khi biến cố xảy ra với gia đình bạn. Giúp kế hoạch đầu tư của bạn phát triển an toàn và bền vững.

Bảo hiểm - đầu tư - tiết kiệm vào đâu 2020 an tâm cho kế hoạch tương lai, đại lý manulife nơi mua bảo hiểm manulife hiệu quả nhất cho kế hoạch lâu dài

các từ khóa khách hàng hay tìm kiếm: đại lý manulife, có tiền đầu tư vào đâu, nên đầu tư vào đâu 2020, có nên đầu tư vào bảo hiểm, đầu tư bảo hiểm có lời không, cách đầu tư tiết kiệm, đại lý manulife, nên đầu tư vào đâu 2020, cách đầu tư tiết kiệm, đại lý manulife, đầu tư bảo hiểm có lời không, tại sao phải mua bảo hiểm manulife, đại lý manulife, mua bảo hiểm manulife, nên đầu tư vào đâu 2020, cách đầu tư tiết kiệm. Tìm hiểu thêm Click vào đây

5 bí quyết tiết kiệm cho tương lai mà bạn vẫn đảm bảo cuộc sống

5 bí quyết tiết kiệm cho tương lai mà vẫn tận hưởng cuộc sống

Tiết kiệm? Chi tiêu? Hay cả hai? Đó là mâu thuẫn của nhiều người. Bạn vừa muốn tiết kiệm cho tương lai nhưng cũng muốn thỏa mãn cuộc sống hiện tại. Dù không biết chuyện gì sẽ xảy ra vào ngày mai nhưng không ai muốn những năm tháng về già mình lại sống trong cảnh khốn khó.

Do đó, muốn tiết kiệm cho tương lai nhưng vẫn có thể tận hưởng cuộc sống hiện tại, bạn hãy tham khảo bài viết sau đây:

1. Hiểu được thói quen chi tiêu của gia đình

Thế nào là tiêu tiền khôn ngoan?

Đầu tư gì với số tiền nhỏ để mang về lợi ích nhiều nhất?

Bạn phải hiểu được nguồn thu nhập của gia đình hiện tại. Muốn tiết kiệm hay chi tiêu nhiều tiền hơn, hãy hiểu được thói quen tiêu tiền hiện tại của gia đình. Lập kế hoạch và kiểm tra chi tiêu của gia đình hàng tuần. Điều này không những giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn dễ dàng xác định được mình đã chi “quá tay” ở những mục nào để kịp thời điều chỉnh. Nếu để một tháng mới kiểm tra thì đôi khi con số chi đã vượt quá kế hoạch nhiều lần.

2. Cẩn thận trong việc mua sắm

Hãy cẩn thận trong việc mua sắm. Mỗi tháng, bạn hãy tính toán kỹ những khoản chi bắt buộc như tiền điện, tiền nước… với thu nhập của hai vợ chồng. Trước khi mua bất cứ thứ gì, bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ vì nếu không bạn không thể tiết kiệm. Ví dụ, nếu quyết định mua một chiếc xe hơi trả góp thì mỗi tháng bạn phải trả thêm một khoản tiền nữa, điều này sẽ làm giới hạn chi tiêu hàng ngày của gia đình.

3. Học cách nói “không” trước những khoản chi không cần thiết

Bạn xác định rõ mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để dễ phân bổ những khoản chi tiêu sao cho hợp lý. Ví dụ, nếu dự định cho con đi du học thì ngay bây giờ, bạn phải giảm những hoạt động vui chơi xa xỉ của gia đình như thường xuyên ăn nhà hàng, mua đồ hiệu… thay vào đó là những hoạt động mang tính gắn kết gia đình với chi phí hợp lý hơn như: đưa cả nhà đi công viên, tham quan sở thú... Một khi mong muốn trở nên lớn dần, bạn sẽ chống lại được những thôi thúc tiêu tiền để thực hiện dự định của mình.

4. Tiết kiệm cho từng mục tiêu cụ thể

Ngoài phương án để dành thông thường, bạn có thể sử dụng nhiều cách khác để tiết kiệm như, mua bảo hiểm tiết kiệm, thiết lập nhiều tài khoản tiết kiệm và mỗi tài khoản dành cho một mục tiêu khác nhau. Ví dụ, một tài khoản để dành đi du lịch châu Âu, một tài khoản để mua một chiếc xe mới. Điều này cho phép bạn thấy tiến độ cụ thể mà mình đang thực hiện. Cứ đều đặn mỗi tháng, bạn gửi một khoản tiết kiệm vào quỹ và con số này sẽ tăng lên theo thời gian.

5. Kế hoạch cho những chi phí phát sinh

Điều này nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng nó rất cần thiết. Tốt nhất, để quản lý tài chính của gia đình hiệu quả, bạn dành một khoản cho các chi phí phát sinh trong tháng. Nếu đã có sẵn một số tiền để chi tiêu, bạn sẽ không đụng đến số tiền tiết kiệm trong tài khoản.

Những điều bạn cần lưu ý khi tham gia Bảo hiểm liên kết đầu tư

Tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư đồng nghĩa với việc khách hàng vừa tiếp cận sản phẩm bảo hiểm vừa có cơ hội tham gia đầu tư trong các quỹ đầu tư chuyên nghiệp. Bên cạnh nhiều ưu điểm vượt trội thì rủi ro là điều không loại trừ.
Thị trường đầu tư nhiều biến động, lợi nhuận lắm, rủi ro cao. Khi tham gia sản phẩm này, khách hàng – nhà đầu tư cũng phải đối mặt với khả năng thua lỗ trong đầu tư. Không phải lúc nào công ty bảo hiểm cũng đảm bảo hoạt động đầu tư luôn đúng và sinh lợi. Vì vậy, đòi hỏi khách hàng cần nắm rõ khi tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư một số vấn đề sau:

Căn cứ vào điều kiện tài chính, nhu cầu của bản thân và gia đình. Khách hàng nên lựa chọn cho mình loại sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư phù hợp.
Thay vào việc tự bỏ công sức ra đầu tư, sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư sẽ được thực hiện quản lý đầu tư bởi các chuyên gia có trình độ, kinh nghiệm, chuyên môn cao từ các công ty quản lý quỹ đảm nhận. Theo đó, việc đầu tư được người tham gia bảo hiểm ủy thác cho công ty bảo hiểm.
quỹ đầu tư, tham gia bảo hiểm

Thế nào là tiêu tiền khôn ngoan?

5 tuyệt chiêu giúp trẻ hiểu nhanh, nhớ lâu

Các công ty bảo hiểm sẽ đưa ra các quỹ đầu tư với mức độ rủi ro khác nhau để khách hàng lựa chọn. Khi quỹ đầu tư hoạt động tốt, khách hàng sẽ là người được hưởng lợi nhưng trong trường hợp ngược lại, khi đơn vị quỹ đầu tư không tăng hoặc giảm sẽ ảnh hưởng đến quyển lợi bảo hiểm của khách hàng mà không có bất kỳ sự bù đắp nào của công ty bảo hiểm.
Hiểu biết về đầu tư sẽ có lợi hơn cho khách hàng khi tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư, nhưng không nhất thiết phải là một chuyên gia đầu tư
Khi tham gia đầu tư, khách hàng nên lưu ý đến 2 yếu tố là: lãi suất đầu tư và khả năng thu hồi vốn (mức độ rủi ro). Những dự án đầu tư có mức độ rủi ro cao- khả năng thu hồi Vốn thấp thì khả năng thu lợi nhuận cao càng lớn, ngược lại mức độ rủi ro càng thấp – khả năng thu hồi Vốn cao thì lãi suất càng thấp.
Bảo hiểm liên kết đầu tư là sản phẩm bảo hiểm kết hợp ba yếu tố: bảo vệ, tích lũy và đầu tư cũng như tích hợp thêm những sản phẩm bổ trợ nhằm tối đa hóa lợi ích của người tham gia trong cùng một hợp đồng. Vì vậy, hiểu rõ hơn sẽ giúp cho bạn tránh được nhiều rủi ro và đem lại quyền lợi bảo hiểm tối đa cho bản thân và gia đình trong tương lai.

Có nên mua bảo hiểm đầu tư?

Giữa các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ được nhiều người quan tâm nhất hiện nay, sản phẩm bảo hiểm đầu tư nổi trội hơn hẳn với tính năng kết hợp giữa bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư. Vậy có nên mua bảo hiểm đầu tư?
Bảo hiểm đầu tư hay còn gọi bảo hiểm liên kết đầu tư là sản phẩm tuy đã xuất hiện khá lâu nhưng vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người. Đặc biệt đây là sản phẩm có sự khác biệt lớn so với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống trước kia nên khiến nhiều người lăn tăn không biết có nên mua bảo hiểm đầu tư. Để có câu trả lời phù hợp, bạn nên hiểu rõ hơn về phí và quyền lợi bảo hiểm của sản phẩm bảo hiểm đầu tư, bởi đây cũng là hai yếu tố mà người tham gia đang quan tâm hàng đầu.

Có nên mua bảo hiểm đầu tư?

Phí bảo hiểm của bảo hiểm liên kết đầu tư

Phí bảo hiểm của sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư được chia làm hai phần tách biệt, một phần là bảo hiểm, một phần là đầu tư. Vậy nên trong một hợp đồng bảo hiểm sẽ có những quy định và điều khoản riêng về từng khoản phí bảo hiểm. Có 3 loại phí bảo hiểm bạn cần quan tâm đó là phí bảo hiểm cơ bản, phí bảo hiểm bổ trợ và phí bảo hiểm đóng thêm.

Phí bảo hiểm cơ bản là khoản phí mà người tham gia đóng cho sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính và được phân bổ vào tài khoản cơ bản dành cho phần bảo hiểm.

Phí bảo hiểm bổ trợ là khoản phí mà người tham gia đóng cho sản phẩm bảo hiểm bổ trợ và cũng là dành cho phần bảo hiểm.

Phí bảo hiểm đóng thêm là khoản phí mà người tham gia đóng thêm ngoài khoản phí bảo hiểm cơ bản và phí bảo hiểm bổ trợ. Đây là khoản phí dành cho phần đầu tư, do đó người tham gia bảo hiểm cần hiểu rõ về quy định đóng phí bảo hiểm đóng thêm với từng sản phẩm thuộc dòng bảo hiểm liên kết đầu tư.

Bảo hiểm liên kết chung

1. Ngoài phần phí bảo hiểm cơ bản định kỳ đã thoả thuận trước tại hợp đồng bảo hiểm, bên mua bảo hiểm có thể đóng thêm phí bảo hiểm để mua các đơn vị quỹ liên kết đơn vị.

2. Sau khi trừ đi khoản phí ban đầu, phần phí bảo hiểm đóng thêm sẽ được đầu tư vào quỹ liên kết đơn vị tương ứng theo chỉ định của bên mua bảo hiểm và dùng để mua đơn vị quỹ theo giá bán được xác định vào ngày định giá kế tiếp sau ngày đóng thêm phí bảo hiểm.

3. Trong mỗi năm hợp đồng, tổng số phí bảo hiểm đóng thêm không được vượt quá

mười (10) lần mức phí bảo hiểm năm đầu đối với hợp đồng đóng phí định kỳ hoặc không quá mức phí bảo hiểm lần đầu đối với hợp đồng đóng phí một lần.

Thông tư 135/2012/TT-BTC

1. Ngoài phần phí bảo hiểm đã thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm, bên mua bảo hiểm có thể đóng thêm phí bảo hiểm để tham gia vào quỹ liên kết chung.

2. Toàn bộ phí bảo hiểm đóng thêm sẽ được đầu tư vào quỹ liên kết chung sau khi trừ đi một Khoản phí ban đầu.

3. Trong mỗi năm hợp đồng, tổng số phí bảo hiểm đóng thêm không được vượt quá năm (05) lần mức phí bảo hiểm năm đầu đối với hợp đồng đóng phí định kỳ hoặc không quá 50% phí bảo hiểm lần đầu đối với hợp đồng đóng phí một lần.

Thông tư 52/2016/TT-BTC

Như vậy với phần phí bảo hiểm đóng thêm, người tham gia có thể đóng linh hoạt theo nhu cầu và điều kiện tài chính tại từng thời điểm.

Quyền lợi bảo hiểm của bảo hiểm liên kết đầu tư
Tương tự như phần phí đóng, quyền lợi của bảo hiểm liên kết đầu tư cũng được tách biệt thành hai phần, một là phần bảo hiểm rủi ro, hai là phần bảo hiểm đầu tư.

Quyền lợi bảo hiểm rủi ro

Quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp tử vong: Nếu người được bảo hiểm không may tử vong, công ty bảo hiểm chi trả theo số tiền bảo hiểm hoặc giá trị tài khoản hợp đồng tại thời điểm giải quyết quyền lợi bảo hiểm tử vong, tùy theo quy định của từng sản phẩm.

Quyền được tham gia các sản phẩm bổ trợ để hưởng quyền lợi bảo vệ gia tăng và chăm sóc sức khỏe như điều trị nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản hoặc bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, tai nạn, thương tật, miễn đóng phí…

Quyền lợi đầu tư

Với bảo hiểm liên kết đơn vị: Người tham gia được quyền lựa chọn đầu tư phí bảo hiểm vào các quỹ liên kết đơn vị do doanh nghiệp bảo hiểm thành lập, được hưởng toàn bộ kết quả đầu tử và chịu mọi rủi ro đầu tư từ các quỹ liên kết đơn vị đã lựa chọn tương ứng với phần phí bảo hiểm đã đầu tư.

Với bảo hiểm liên kết chung: Người tham gia được hưởng quyền lợi từ kết quả đầu tư của quỹ liên kết chung nhưng không thấp hơn lãi suất cam kết tối thiểu theo quy định tại hợp đồng bảo hiểm.

Vậy có nên mua bảo hiểm đầu tư?

Qua đây có thể thấy bảo hiểm liên kết đầu tư là sự kết hợp giữa bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư rõ ràng nhất. Theo đó người tham gia được bảo vệ với mệnh giá cao nhất, đồng thời được linh hoạt đầu tư theo tình hình tài chính cá nhân và mong muốn xây dựng tài sản trong tương lai. Đặc biệt những đối tượng trẻ tuổi nên mua bảo hiểm đầu tư để vừa được bảo hiểm vừa được đầu tư sinh lời một cách an nhàn và tiết kiệm thời gian, công sức.
Với những thông tin chi tiết về phí bảo hiểm và quyền lợi bảo hiểm ở trên, chắc hẳn bạn đã tự có câu trả lời tốt nhất cho bản thân. Hoặc đăng ký tại đây để được các chuyên gia hàng đầu của Manulife tư vấn sản phẩm Điểm Tựa Đầu Tư.

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (8 lượt bình chọn)