Bảo hiểm ai cũng ghét | Nguyên nhân do đâu?

Tại sao khi nhắc đến bảo hiểm ai cũng ghét? Người Việt hiểu về bảo hiểm nhân thọ như thế nào? Câu chuyện bảo hiểm được rất nhiều người bàn cải, vậy bảo hiểm lừa gạt “dính phốt” trên mạng rất nhiều sự thực ra sao? Do đó người dân mới hay đặt câu hỏi: Có nên mua bảo hiểm không?. Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc qua bài viết này

bảo hiểm ai cũng ghét, hiểu về bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm lừa gạt, câu chuyện bảo hiểm, có nên mua bảo hiểm không

💎 Bảo hiểm ai cũng ghét vì sao nên nỗi?

Nói tới bảo hiểm là phải nói tới rủi ro – là lúc lấy tiền bảo hiểm. Chúng ta mua bảo hiểm xe hơi, bảo hiểm khoản vay, bảo hiểm cây trồng. Đều nghĩ ngay tới các trường hợp xấu: ô tô bị sây xát, bị hỏng hóc. Người nhà sẽ không phải trả nợ thay khoản vay ngân hàng,…

…Nhưng khi nói tới bảo hiểm con người – bảo hiểm nhân thọ thì chúng ta không dám liên tưởng tới mình…

…Không nghĩ mình sẽ gặp vấn đề nguy hiểm về sức khỏe, về rủi ro bệnh tật, tai nạn, chết sớm.

Để người Việt thiện cảm hơn với Bảo hiểm nhân thọ. Chắc cần nhiều người tư vấn đồng lòng để thay đổi cách nghĩ của người dân về Bảo hiểm nhân thọ. Đồng thời cần có nhiều các cơ quan ngôn luận tuyên truyền nhiều hơn nữa. Để thay đổi “tiềm thức” Bảo hiểm lừa gạt. Điều khoản bảo hiểm chỉ có lợi cho công ty Bảo hiểm,…

hiểu về bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm lừa gạt, câu chuyện bảo hiểm, có nên mua bảo hiểm không

💎 Vậy đâu là lý do khiến chúng ta khi nhắc tới – Bảo hiểm ai cũng ghét như thế?

Có 4 lý do chính khiến người Việt ghét bảo hiểm nhân thọ, đó là:

Người Việt hiểu về Bảo hiểm nhân thọ chưa đầy đủ, nên cách tốt nhất là “tránh xa”.

Người Việt không thích “nhắc” tới rủi ro nhưng trong đầu lúc nào cũng “sợ rủi ro”.

Người Việt coi bảo hiểm nhân thọ là kênh đầu tư sinh lời.

Người Việt có ác cảm qua các “phốt trên mạng” của công ty bảo hiểm.

Và còn rất nhiều lí do khác thông tin trái chiều tràn lan trên mạng xã hội. Bạn cần phải tỉnh táo chắc lọc thông tin. “Phải có cái đầu thật nhẹ nhàng thì mới bay lên được”

tham gia bảo hiểm nhân thọ, di sản tinh thần vô giá, bảo vệ gia đình, câu chuyện cuộc sống, hành trình hạnh phúc

💎 Người Việt có thật sự ghét bảo hiểm nhân thọ?

Văn hoá người việt sợ nhắc tới rủi ro: đại loại như “ám quẻ, nói xui, đen đủi…” và cứ giả vờ không để ý tới nó. Cứ bỏ mặc số phận “đến đâu thì đến”, “chết là hết”, “trời sinh voi sinh cỏ”. Là những câu nói cửa miệng như vậy.

Khi có yêu cầu tham gia bảo hiểm chúng ta thường có quá trình suy nghĩ diễn ra như sau:

Bạn phải đóng cho công ty bảo hiểm 1 khoản tiền mà bạn vất vả kiếm được hàng năm.

Nhưng gia đình, người thân của bạn sẽ không nhận được bất cứ điều gì trừ khi bạn chết, hoặc bệnh tật, ốm đau, tai nạn.

Các công ty bảo hiểm lấy tiền của bạn đi làm giàu trên chính đồng tiền của bạn đóng vào. Và sẽ thắng lớn nếu mất thời gian hơn để đợi bạn chết. Vì trong khoảng thời gian đó họ đã nhận được nhiều tiền hơn từ bạn đóng vào.

Nếu bạn chết sớm hơn, bạn giành chiến thắng vì số tiền bạn mới bỏ vào có 1 chút xíu…

💎 Bảo hiểm ai cũng ghét cũng muốn đấu tranh | Thắng bảo hiểm sẽ thua cuộc đời?

Tin tôi đi, thực tế, đây không phải trò chơi, không có chuyện bạn thắng hay công ty bảo hiểm thắng. Bạn là đồng minh với họ thông qua một giao kèo bằng hợp đồng bảo hiểm, chứ không phải kẻ thù. Đồng minh này vẫn giữ tiền của bạn giúp bạn. Có thể sẽ mang tiền của bạn đi đầu tư giùm bạn và hưởng chút lợi nhuận cùng bạn.

Đồng thời, đồng minh này sẽ là tường thành kiên cố bảo vệ bạn và gia đình bạn. Khi bạn thay đổi cảm nhận về mối quan hệ này. Bạn sẽ coi công ty bảo hiểm như 1 đối tác chia sẻ rủi ro. Và trên đời này, không có đối tác nào hoàn hảo hơn – đó là bảo hiểm nhân thọ.

bảo hiểm và đời sống, tính nhân văn của bảo hiểm, cuộc đời là vô thường, sống có trách nhiệm, bảo hiểm nhân thọ

💎 Một số lí do nữa mà người Việt nghi ngờ và nhắc đến bảo hiểm ai cũng ghét?

Các lý do mà người dân ít tham gia bảo hiểm nhân thọ

Không đủ khả năng tài chính: 20,77%
Không hiểu hoặc ít hiểu biết về bảo hiểm nhân thọ: 19,47%
Các hình thức tiết kiệm khác: 11,87%
Lý do khác (chưa tin tưởng, không có thời gian): 47,89%

Đó là lý do người dân ít tham gia, còn bảo hiểm ai cũng ghét vì sao?

Tôi liệt kê một số lý do mà chúng ta e ngại:
Công ty này có chắc ăn không, hay vài bữa phá sản?
Có khi nào nó ôm tiền của mình về nước luôn không?
Khi có sự cố không đòi lại tiền được (chết không được đền, kiện cáo lôi thôi)?
Lãi suất thua ngân hàng, đóng thì nhiều mà nhận không được bao nhiêu?

Tâm lý người mua bảo hiểm, lí do mua bảo hiểm, bảo hiểm và ngân hàng, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, nên mua bảo hiểm hay không

💎 Các lý do người Việt Nam ít tham gia vì đâu?

Số người được hỏi lý do họ chưa tham gia bảo hiểm nhân thọ. Vì thu nhập của họ còn thấp, họ không có đủ khả năng tài chính. Ngoài ra, thu nhập bình quân đầu người còn có sự chênh lệch lớn. Giữa các khu vực, các ngành nghề, đặc biệt giữa khu vực thành thị và nông thôn. Có tới khoảng 70% dân số Việt Nam là sống ở khu vực nông thôn.

Hơn thế nữa, nhận thức của dân chúng về bảo hiểm nhân thọ còn hạn chế. Cũng là lý do quan trọng giải thích tại sao tỷ lệ người tham gia bảo hiểm còn thấp. Bảo hiểm nhân thọ mới chính thức được triển khai và phát triển tại Việt Nam khoảng 10 năm. Dẫn đến nhận thức của người dân về bảo hiểm nhân thọ còn chưa đầy đủ.

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ vừa có tính rủi ro, vừa có tính tiết kiệm. Nhưng người dân tham gia bảo hiểm nhân thọ, họ chỉ quan tâm đến tính tiết kiệm là chủ yếu. Tính rủi ro vẫn chưa được thực sự quan tâm trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Nhưng tính rủi ro lại là yếu tố chính thể hiện vai trò của bảo hiểm nói chung và bảo hiểm nhân thọ nói riêng.

💎 Lãi suất thua ngân hàng, đóng thì nhiều mà nhận không được bao nhiêu cũng là một lí do mà nhắc đến bảo hiểm ai cũng ghét?

Bảo hiểm nhân thọ mang lại sự an toàn cho gia đình bạn, chứ không phải là công cụ để kinh doanh kiếm lời. Có ai mua bảo hiểm nhân thọ mà mong mình chết để được đền không?
Không. Mua bảo hiểm nhân thọ là đề phòng nếu mình có tử vong thì gia đình mình còn tiếp tục sống. Có thể vượt qua khó khăn, lấp khoảng trống của bản thân mình trong một giai đoạn ngắn.


Nếu bạn muốn kiếm lời thì cứ việc gửi ngân hàng. Bảo hiểm giống như bạn bỏ ra một số tiền nhỏ, bỏ ống để mua sự an toàn. Nếu bạn khỏe mạnh, mọi sự đều ổn thì chắc chắc bạn sẽ nhận lại được số tiền đã đóng + lời chút đỉnh. Chứ không phải là lãi cao như một số đại lý bảo hiểm đã quảng cáo.

Một thực tế khác, chứa đựng yếu tố văn hoá, tồn tại trong nhận thức chưa đúng đắn của người dân về bảo hiểm nhân thọ đó là: Người dân cho rằng khi tham gia bảo hiểm là tự mang “vận đen” vào mình, là gặp phải rủi ro. Đây là một suy nghĩ hết sức sai lầm. Không phải vì tham gia bảo hiểm mà rủi ro xảy ra nhiều hơn. Tuy nhiên, sẽ không dễ dàng thay đổi được suy nghĩ của người dân. Vì nó chứa đựng yếu tố văn hoá, đã in sâu vào tâm thức của người dân.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI – MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

ĐẠI LÝ TƯ VẤN: 0937.125.711

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

Ms.Gương

một số từ khóa khách hàng hay tìm kiếm:

vì sao người việt ghét bảo hiểm nhân thọ, người việt không thích nhắc đến rủi ro, quan niệm bảo hiểm của người việt, sự thật về bảo hiểm, Các gói bảo hiểm nhân thọ Manulife, Tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ, câu chuyện bảo hiểm, Mua bảo hiểm nhân thọ 5 năm, Bảo hiểm nhân thọ là gì, Có nên mua bảo hiểm nhân thọ Manulife, Bảo hiểm nhân thọ, Bệnh nào không được mua bảo hiểm nhân thọ, Các loại bảo hiểm nhân thọ, có nên mua bảo hiểm không, câu chuyện bảo hiểm, bảo hiểm lừa gạt

danh sách các công ty bảo hiểm lừa gạt, phốt trên mạng các công ty bảo hiểm, bảo hiểm có phải là đa cấp, nỗi lo không có bảo hiểm, bảo hiểm lừa gạt, có nên mua bảo hiểm không, câu chuyện bảo hiểm

vì sao bảo hiểm mang tiếng lừa đảo, hối hận vì không mua bảo hiểm, lời khuyên để tránh khi mua bảo hiểm, bảo hiểm manulife việt nam lừa đảo, nên hay không mua bảo hiểm, tại sao phải mua bảo hiểm, mua bảo hiểm ở đâu tốt nhất, đại lý bảo hiểm nào uy tín, tư vấn bảo hiểm nhân thọ, có nên mua bảo hiểm không, câu chuyện bảo hiểm

Tìm hiểu thêm Tại Đây

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (9 lượt bình chọn)

0937.1257.11